Ưu điểm ít người biết trên Xe Tải Hyundai New Mighty N250SL 2,4 tấn

Ưu điểm ít người biết trên xe Hyundai New Mighty N250SL

Hyundai New Mighty N250SL là dòng xe kế nhiệm của dòng xe Hyudai Mighty N250. Được Hyundai Thành Công ra mắt năm 2019. Kích thước thùng tăng lên từ 3,6m thành 4,3m, Phiên bản thùng dài này giúp tăng sức chứa và hiệu quả đem lại cho người sử dụng.

n250sl
Khi dòng xe này ra mắt đã nhận được rất nhiều lời khen từ người sử dụng. Tuy nhiên có một điểm được xe như là điểm trừ của dòng xe này đó là bánh sau chủ động nhỏ hơn bánh trước dẫn động. Để có cái nhìn khách quan về nhận xét này thì mời các bạn đọc bài viết dưới đây:

Tại sao Hyundai N250SL lại có bánh sau nhỏ hơn bánh trước?

Bắt đầu từ những năm cuối của thế kỉ trước thì sự cạnh tranh của các nhà sản xuất ô tô trên thế giới ngày càng gay gắt. Vấn đề sử dụng lốp xe cũng bắt đầu được quan tâm nghiên cứu từ đây.

Những nghiên cứu này xét về ảnh hưởng của việc sử dụng bánh sau chủ động nhỏ trên dòng xe tải nhẹ đến sức kéo, khả năng ổn định và độ an toàn của phanh. Và kết quả của những nghiên cứu này đã được áp dụng trên xe 2,5 tấn Hyundai New Mighty N250SL. Vì vậy nói bánh sau chủ động nhỏ là nhược điểm là một nhận định không đúng. Dưới đây là một vài lợi ích khi sử dụng bánh sau chủ động nhỏ.

Bánh sau chủ động nhỏ sẽ cho sức kéo lớn hơn. Nhận định này được rút ra từ tính toán thực tết trên xe của nhà sản xuất. Nếu như cùng một động cơ và cùng một công suất kéo thì khi sử dụng bánh sau chủ động nhỏ sẽ cho ra sức kéo lớn hơn bởi vì lực kéo tỉ lệ nghịch bánh kính làm việc nên bánh xe sau nhỏ sẽ cho sức kéo lớn hơn (bán kính làm việc nhỏ thì lực cản lăn của xe, hệ số bám bánh xe với mặt đường cũng sẽ giảm theo). giúp xe tiết kiệm được nhiên liệu.

Bánh sau nhỏ thì trọng tâm xe sẽ thấp. Điều này sẽ làm tăng tính ổn định của xe khi đứng yên trên dốc, quay vòng, tăng tốc hoặc phanh.

Từ hai quan điểm trên cho thấy việc sử dụng bánh sau chủ động nhỏ ở xe Hyundai New Mighty N250SL. Không phải là nhược điểm mà đó là một ưu điểm.

Bạn muốn mua xe tải Hyundai chính hãng?

Hãy đến với Tổng Đại Lý Phân Phối Xe Tải Hyundai Miền Nam

Chuyên phân phối các dòng xe tải Hyundai từ 990 kg đến 17 tấn

Xem các dòng xe tải Hyundai TẠI ĐÂY

Số điện thoại (Zalo): 0866 132 778

Website: otohyundaimiennam.com

Fanpage (Facebook): Tổng Đại Lý Xe Hyundai 

Hỗ trợ trả góp

Hỗ trợ khách hàng vay lãi suất thấp lên đến 70-80% giá trị xe.

Thời hạn vay tùy chọn từ 3 đến 8 năm.

Thủ tục vay vốn đơn giản, chỉ cần có:

  • Đối với cá nhân: CMND vợ và chồng, giấy đăng ký kết hôn (giấy xác nhận độc thân), sổ hậu khẩu
  • Đối với doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *